Sai lầm trong thiết kế nội thất
Thứ 3, 15/05/2018
410

Kết hợp các màu sắc trong căn nhà

 

Khi đến với MMi, rất nhiều khách hàng muốn có thật nhiều màu sắc cho căn hộ của mình để tăng sự sinh động. Tuy nhiên điều này chỉ đúng khi chúng ta sử dụng những màu sắc nổi để làm điểm nhấn cho từng không gian riêng biệt, mang phong cách của từng cá nhân riêng biệt. Sử dụng quá nhiều màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn hộ, mà còn gây tốn kém về mặt chi phí khi sử dụng nguyên vật liệu.
Không có nhiều không gian để đồ đạc

 

Có rất nhiều thiết kế chỉ coi trọng vấn đề về thẩm mỹ mà không suy xét đến công năng của từng món đồ nội thất trong căn hộ. Điều này khiến cho tổng thể nội thất khá đồ sộ, đắt tiền nhưng không đảm bảo được tính chất sử dụng hàng ngày.
Sử dụng quá nhiều nội thất màu sắc tối

 

Không thể phủ nhận việc sử dụng các gam màu trầm sẽ làm cho căn hộ trở nên sang trọng, không bao giờ hết mốt. Tuy nhiên khi bước vào một căn hộ dày đặc màu sắc tối sẽ làm cho chúng ta có cảm giác ngột ngạt, u ám. Sử dụng màu trầm một cách thông minh, kết hợp với các yếu tố ánh tự nhiên, ánh sáng nhân tạo sẽ làm cho căn hộ trở nên trendy hơn mà không hề thô kệch.
Sao chép máy móc các thiết kế khác

 

Một số khách hàng có cách nghĩ hơi sai lệch về ngành thiết kế nội thất, rằng để thiết kế căn hộ này, mình chỉ cần lấy một chút của công trình A, một chút của công trình B đem qua nhà mình là đẹp. Rất nhiều khách hàng hỏi MMi rằng MMi có làm cái giường này, cái bàn kia không. Nhưng ngành thiết kế nội thất ra đời để đảm bảo sự hài hòa trong một căn hộ, nên việc tách lẻ như vậy chắc chắn sẽ không đạt hiệu quả về mặt thẩm mỹ/


Phải đầu tư thật nhiều

 

MMi luôn đưa ra các lựa chọn về mặt vật liệu, phương án thi công để khách hàng có thể cân đối chi phí cần có để thi công một căn hộ. Có rất nhiều khách hàng kì vọng vào căn hộ mà họ sẽ sử dụng trong tương lai nên bất chấp tất cả để đầu tư cái mà họ nghĩ đắt nhất sẽ là tốt nhất, đẹp nhất. Tuy nhiên sẽ có một số đơn vị dựa vào nhu cầu ảo đó để đội giá sản phẩm, điều này sẽ khiến cho khách hàng lầm tưởng về cái họ sẽ nhận được.Vì vậy, khách hàng nên cân nhắc để đảm bảo được cả về thẩm mỹ, công năng và chi phí cho căn hộ mình sắp đầu tư.


Chạy theo xu hướng

 

Có rất nhiều phong cách trong thiết kế nội thất, sẽ có người cực kì yêu thích một phong cách nào đó, và đi theo xuyên suốt một thiết kế. Tuy nhiên xu hướng thì lại khác, bởi nó thay đổi theo từng năm, từng tháng. Việc chạy theo xu hướng đôi khi sẽ khiến căn hộ lỗi mốt nhanh hơn là việc đi theo một gu thiết kế nào đó.


Phân biệt bản vẽ mặt bằng và bản vẽ 3D

 

Có rất nhiều khách hàng nghĩ rằng để có được phối cảnh 3D sẽ rất nhanh bởi chỉ cẩn xếp cái này, cái kia vào mặt bằng là xong. Thực tế là khách hàng đang nhầm tưởng bản vẽ mặt bằng và bản vẽ phối cảnh 3D. Bản vẽ mặt bằng luôn luôn là cái gốc để xây dựng lên một thiết kế bởi nó thể hiện sự bố trí hợp lí của đồ đạc, sự sắp xếp theo nhu cầu của người sử dụng. Từ đó mới có được một bản vẽ 3D đảm bảo được tính ứng dụng trong cuộc sống.


1
Bạn cần hỗ trợ?

A product of 3DGROUP © 2019 MM INTERIORThe Space Builder